Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp lý
3538
post-template-default,single,single-post,postid-3538,single-format-standard,wp-custom-logo,theme-bridge,bridge-core-2.7.6,woocommerce-no-js,qodef-qi--no-touch,qi-addons-for-elementor-1.2.2,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,qode_grid_1300,vss_responsive_adv,vss_width_600,qode_disabled_responsive_button_padding_change,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-26.1,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.6.0,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-12
 

Cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp lý

Gương phòng ngủ không chỉ là điểm nhấn trang trí mà với vị trí đặt gương tốt, phòng ngủ của bạn sẽ trông lớn hơn, phản chiếu nhiều ánh sáng hơn. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số cách bố trí gương trong phòng ngủ hợp lý. 

Đặt gương trên các bức tường đối diện

Một cách rất hiệu quả để làm cho phòng ngủ nhỏ trông rộng hơn là đặt gương đối diện trực tiếp với nhau. Với cách bố trị sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu cho căn phòng của bạn. Một lưu ý đặc biệt là sử dụng gương lớn là lựa chọn sáng suốt tốt nhất.

Gương đặt đối diện với ô cửa

Thêm một tấm gương lớn đối diện với ô cửa của bạn sẽ phản chiếu hành lang bên ngoài. Điều này sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trong lớn hơn. Nó là một ảo ảnh hoạt động tốt cho cả gương cao và gương nhỏ. 

Thêm gương vào nội thất

Thêm gương vào đồ nội thất như tủ quần áo hoặc mặt bàn sẽ phản chiếu ánh sáng vào phòng để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Bạn có thể thêm nó vào tủ quần áo hoặc cửa tủ quần áo.

 

Thêm một tấm gương đối diện với cửa sổ của bạn 

Đặt gương đối diện với cửa sổ của bạn sẽ thêm nhiều ánh sáng vào phòng của bạn và làm sáng  căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ của bạn. Bạn có thể tạo hiệu ứng tương tự bằng cách đặt một chiếc gương có kích thước tương tự trên một bức tường đối diện. Nó sẽ thu ánh sáng tự nhiên và phản chiếu vào phòng nhưng không nhiều ánh sáng như được đặt ngay đối diện.

Đặt gương ở những vị trí khác nhau nơi bạn có thể tiếp cận với các góc ánh sáng sẽ giúp bạn khai thác ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và di chuyển nó xung quanh phòng và tạo cảm giác rộng hơn và sáng hơn.

Đặt gương cạnh cửa sổ 

Đặt một chiếc gương cạnh cửa sổ của bạn sẽ phản chiếu ánh sáng vào phòng ngủ và làm cho khu vực bên ngoài trông lớn hơn. Gương càng lớn thì hiệu ứng càng tốt.

 

Đặt một chiếc gương nhỏ trên tủ đầu giường hoặc tủ quần áo của bạn. 

Điều này cho phép bạn tiếp cận gần với gương cho các mục đích thẩm mỹ, chẳng hạn như trang điểm, chải đầu, tạo kiểu tóc, duỗi thẳng cà vạt và đeo đồ trang sức.

Một số lợi ích khi đặt gương trong phòng ngủ

Gương tạo ra ảo ảnh về không gian

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc có một vài phòng tắm nhỏ, hãy kết hợp gương vào phong cách trang trí của bạn. Gương giúp không gian trông rộng hơn, vì vậy hãy treo gương trong phòng ngủ để phản chiếu không gian thoáng đãng của căn phòng.

Gương làm tăng sức hấp dẫn cho căn phòng

Việc bổ sung bất kỳ chiếc gương nào có thể giúp căn phòng trông đẹp và dễ chịu hơn. Tận dụng sự phản chiếu của gương để thu hút sự chú ý vào một bình hoa tuyệt đẹp hoặc một đồ vật hấp dẫn khác. Cố gắng tránh đặt gương ở nơi chúng có thể phản chiếu các vật dụng hoặc khu vực ít được ưa thích, chẳng hạn như bàn làm việc lộn xộn hoặc một chiếc ghế dài trơn.

Gương tối đa hóa ánh sáng của căn phòng

Trong khi gương có thể dễ dàng tăng gấp đôi sức hấp dẫn của căn phòng thông qua sự phản chiếu của nó, nó cũng có thể làm tăng độ sáng của căn phòng. Nếu bạn có một ngôi nhà thiếu sáng hoặc một căn phòng đặc biệt kém ánh sáng, gương có thể giúp khắc phục tình trạng này. Treo gương đối diện cửa sổ để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng. Bạn cũng có thể bố trí gương để chúng phản chiếu ánh sáng nhân tạo.

Một số lưu ý khi bố trí gương trong phòng ngủ

Quy tắc vàng: Không bao giờ đặt gương đối diện với giường ngủ vì năng lượng dư thừa và chuyển động phản xạ lại có thể gây rối loạn và gây trằn trọc về đêm. Bạn có thể không được nghỉ ngơi thuận lợi.

Ngoài ra gương đặt trong phòng ngủ phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

Không lắp gương trên trần nhà. Gương bình thường quá nặng để lắp đặt thích hợp trên trần nhà. Điều này có thể làm hỏng trần nhà và nguy hiểm đến chính bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc treo gương trên trần nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có những chiếc gương nhẹ được thiết kế đặc biệt để lắp đặt trên trần nhà.

Không để mặt sau của gương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt tập trung. Để mặt sau của gương tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng có thể gây hại cho mặt sau của gương.

Kết luận

Đây là một vài cách bạn có thể sử dụng gương phòng ngủ để làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn, sáng hơn.

Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc cách bố trí gương trong phòng ngủ của Tuấn Phát Bedding. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác theo chuyên mục Tin tức nhé.

 

 

No Comments

Post A Comment