Cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý và tiết kiệm điện
3554
post-template-default,single,single-post,postid-3554,single-format-standard,wp-custom-logo,theme-bridge,bridge-core-2.7.6,woocommerce-no-js,qodef-qi--no-touch,qi-addons-for-elementor-1.2.2,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,qode_grid_1300,vss_responsive_adv,vss_width_600,qode_disabled_responsive_button_padding_change,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-26.1,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.6.0,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-12
 

Cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý và tiết kiệm điện

Cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ hợp lý và tiết kiệm tiền điện

Đến gần những tháng mùa hè nhiều người đang chuyển sang sử dụng máy điều hòa không khí để có một giấc ngủ ngon – đặc biệt là vào ban đêm! Tuy nhiên, ít người biết lắp điều hòa như thế nào là đúng. Bài viết dưới đây, Tuấn Phát Bedding sẽ đưa ra một số cách bố trí máy lạnh trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất. 

Không nên lắp điều hòa ở đầu và cuối giường

Các máy điều hòa không nên lắp ở đầu và cuối giường. Điều này rất quan trọng vì đây là vị trí thoát khí trực tiếp lên cơ thể và đầu có thể gây hại cho sức khỏe. Đối với hướng gió từ điều hòa ra vườn, từ ngón chân lên đầu, hơi lạnh sẽ thổi qua mũi. Nếu máy điều hòa lâu ngày không được vệ sinh, không khí thổi ra từ điều hòa sẽ có hơi ẩm và vi trùng. Đó là một trong những nguyên nhân khiến hệ thống hô hấp bị trục trặc. Bạn có thể bị lạnh hoặc dị ứng dễ dàng. Cũng thế, lắp đặt máy lạnh trên đầu giường sẽ khiến bạn có cảm giác nằm ngủ có vật gì đó đè xuống, bạn sẽ cảm thấy không an toàn và hoàn toàn không đúng theo phong thủy.

Không nên lắp điều hòa phía trên cửa

Vị trí phía trên cửa phòng là điểm không nên lắp điều hòa vì đóng mở. Cửa sẽ khiến hơi lạnh thoát ra khỏi phòng ngủ một cách dễ dàng. Nhiệt độ gần cửa không ổn định dẫn đến điều hòa làm mát chậm. Các máy điều hòa hệ thống cảm biến hoạt động mạnh và sử dụng nhiều điện năng.

Vị trí đặt điều hòa không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt

Tất cả các loại máy làm mát không nên lắp đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc có lò sưởi. Không chỉ làm cho máy điều hòa làm việc vất vả hơn, tiền điện cũng tốn nhiều hơn. 

Chọn vị trí có thể phân phối khí đi xa

Mỗi phòng sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau. Có những nguyên tắc tương tự khi xem xét điểm cài đặt, được cài đặt ở góc nơi máy điều hòa có thể phân phối khí mát khắp phòng. Không lắp ở những góc khuất vì có thể độ lạnh phân phối không tốt như phòng hình chữ nhật, vị trí lắp đặt nên ở vị trí tường dài. Nhờ đó hơi lạnh có thể phân bố đều khắp bên trái và bên phải căn phòng.

Chọn lắp đặt ở vị trí vuông góc với giường ngủ

Vị trí thích hợp nhất để lắp đặt trong phòng ngủ là bức tường bên vuông góc với giường ngủ. Để hướng gió từ máy thổi khắp cơ thể khi ngủ. Nó có thể được lắp đặt ở giữa giường hoặc di chuyển nhẹ về cuối giường sẽ giúp giảm nguy cơ dị ứng hoặc ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Không nên có vật thể phía trước máy điều hòa không khí

Một số gia đình máy điều hòa không khí được lắp đặt phía trên tủ quần áo trong phòng ngủ. Điều này sẽ gây ra luồng gió không phù hợp làm giảm hiệu suất của máy lạnh.

Một số máy điều hòa không khí có một cảm biến phát hiện chuyển động. Với tủ quần áo được đặt ngay trước cảm biến, điều này có thể làm hỏng chức năng tiết kiệm năng lượng của nó.

Kết luận

Trên đây là những vị trí mà Tuấn Phát Bedding giới thiệu khi lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ. Hãy lựa chọn một vị trí phụ hợp để khi sử dụng nó có thể giúp bạn ngủ ngon và tiết kiệm điện năng.

Ngoài những vị trí lắp đặt liên quan đến sức khỏe, bạn cũng phải quan tâm đến độ an toàn. Bằng cách không lắp đặt máy điều hòa không khí trên tất cả các thiết bị điện vì khi máy điều hòa đang hoạt động thường gặp vấn đề về nước với không khí nhỏ giọt. Nếu có thiết bị điện ở phía dưới sẽ làm hỏng thiết bị điện. Nó có thể gây ra tai nạn điện giật và không nên đặt tủ hoặc đồ đạc chắn hướng gió.

Điều quan trọng, hãy nhớ thường xuyên tháo bộ lọc không khí trong máy để thay thế hoặc vệ sinh trong một khoảng thời gian quy định. Cũng như điều này sẽ làm cho máy điều hòa không khí được phân phối khí tốt. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không lo dị ứng đồng thời giúp tiết kiệm tiền điện.

 

No Comments

Post A Comment