Chúng ta có nên sử dụng nệm đã qua sử dụng không?
3464
post-template-default,single,single-post,postid-3464,single-format-standard,wp-custom-logo,theme-bridge,bridge-core-2.7.6,woocommerce-no-js,qodef-qi--no-touch,qi-addons-for-elementor-1.2.2,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,qode_grid_1300,vss_responsive_adv,vss_width_600,qode_disabled_responsive_button_padding_change,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-26.1,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.6.0,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-12
 

Có nên sử dụng nệm đã qua sử dụng không?

Có nên mua nệm cũ hay nệm đã qua sử dụng hay không? Đây vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đang phân vân. Để giải đáp những thắc mắc trên, Tuấn Phát Bedding sẽ đưa đến cho bạn những ưu điểm và nhược điểm khi mua nệm cũ hay nệm đã qua sử dụng.

Nệm đã qua sử dụng là gì?

Trong một số trường hợp, nệm đã được tháo ra khỏi bao bì nhưng không bao giờ ngủ được coi là đã qua sử dụng. Nệm đã ở trong phòng khách vài năm nhưng hầu như không ngủ được coi là đã qua sử dụng. Ngoài ra, một tấm nệm trong phòng trưng bày mà khách hàng nằm thử một lúc sẽ được coi là đã qua sử dụng. 

Xem xét định nghĩa của một tấm nệm đã qua sử dụng không có nghĩa là một thứ gì đó được thu từ một cái thùng rác.

Ưu điểm của việc mua nệm đã qua sử dụng 

Thân thiện với môi trường 

Nhiều nước trên thế giới đã thải bỏ rất nhiều nệm mỗi năm. Cuối cùng các tấm nệm sẽ được đưa vào các bãi chôn lấp hoặc lò đốt. Mua nệm cũ sẽ kéo dài tuổi thọ của nó, góp phần bảo vệ môi trường và còn giúp bạn tiết kiệm tiền. 

Tiết kiệm ngân sách

Mua một chiếc nệm đã qua sử dụng là giải pháp lý tưởng cho những người có ngân sách eo hẹp hoặc nếu đó là nệm dành cho phòng khách. Đôi lúc, nệm đã qua sử dụng chỉ là nệm đã được bóc bao bì, chứ chưa có ai nằm ngủ trên đó bao giờ. Vì vậy, khi tìm mua nệm cũ, bạn có thể có được một tấm nệm tương đối mới. Nhờ thế mà tiết kiệm được cho bạn được một số tiền!

Nhược điểm của việc mua nệm đã qua sử dụng 

Sự gia tăng của nệm trực tuyến giá rẻ có nghĩa là bạn có thể mua được một tấm nệm chất lượng cao với giá bằng một nửa hoặc thậm chí một phần ba so với giá của chúng ở các cửa hàng truyền thống. Vì vậy, thực sự không có lý do gì để mua một tấm nệm đã qua sử dụng. Nệm đã qua sử dụng cũng có khá nhiều nhược điểm. 

Rệp và mạt bụi

rep

Nệm cũ và đã qua sử dụng có thể đã tích tụ rệpmạt bụi sau nhiều năm sử dụng. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một chiếc nệm đã qua sử dụng mới hơn, nhưng bạn vẫn không chắc rằng liệu có rệp hay không và độ sạch của nó như thế nào.

Rệp và mạt bụi rất khó phát hiện, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng chiếc giường đã sử dụng của mình đã sạch sẽ khi mua nó, nhưng sau này mới phát hiện ra vết cắn của bọ. Nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn, rệp và mạt bụi có thể khiến bệnh tái phát.

Mặc dù có thể loại bỏ rệp, nhưng quá trình này khá phức tạp. Bạn sẽ phải đề phòng rệp trong tối thiểu một năm. Tốt hơn là bạn nên tự cứu mình bằng cách không mua một tấm nệm đã qua sử dụng.

Tuổi thọ ngắn

Một tấm nệm cũ hay đã được sử dụng sẽ có tuổi thọ ngắn hơn đáng kể so với một tấm nệm mới. Khi một tấm nệm mới được chăm sóc bằng cách vệ sinh thường xuyên và sử dụng chất bảo vệ nệm, nó có thể tồn tại hơn 10 năm. Tuy nhiên, một nệm cũ có thể là một giải pháp ngắn hạn tốt. 

Không có bảo hành

Điểm nổi bật chính của việc mua nệm mới là chế độ bảo hành cạnh tranh. Bạn có thể được bảo hành 10 năm, 15 năm hoặc trọn đời trong một số trường hợp. Nệm có bảo hành là sự an tâm của bạn. Nhưng khi mua một chiếc nệm cũ , bạn sẽ rất khó để tìm thấy một chiếc nệm có bảo hành.

Không trả lại

Mua nệm cũ là một canh bạc. Nếu bạn nhận ra rằng nệm không đủ vững chắc và bạn thức dậy với những cơn đau nhức, bạn không thể trả hàng lại nơi mà các bạn đã mua. Những người bán nệm cũ thường chỉ cố gắng loại bỏ thứ mà họ không còn dùng đến nữa. Vì vậy, họ sẽ không lấy lại chiếc nệm và hoàn lại tiền cho bạn nếu bạn không thích. 

Rủi ro về vệ sinh

Một chiếc nệm đã qua sử dụng có thể chứa vi khuẩn mà bạn không biết. Tấm nệm cũ có thể có bọ, mồ hôi, chất dịch cơ thể, tóc và xơ vải. Người chủ trước đó có thể đã làm đổ thức ăn hoặc đồ uống xuống giường. Có thể có nấm mốc phát triển mà bạn không biết.

Ngay cả khi bạn mua giường từ một người nào đó mà bạn biết, mọi người vẫn sử dụng giường của họ hàng đêm. Lượng vi khuẩn và chất lỏng đã tích tụ trong nệm theo thời gian. Liệu bạn có muốn mua một tấm nệm như thế?

Chất lượng kém

Hầu hết người bán sẽ không nhớ chính xác chất liệu tấm nệm của họ, chưa kể đến các chi tiết cấu tạo. Trong một số trường hợp, người bán cũng có thể không nhớ chính xác độ tuổi của nệm. 

Ngoài ra, bạn sẽ không biết người chủ trước có chăm sóc nệm tốt hay không? Có thể có cuộn dây bị hỏng, bọt bị rách và chảy xệ. Nếu người chủ cũ sử dụng nệm trên nền xấu, chẳng hạn như sàn nhà hoặc gỗ mỏng, nệm có thể bị mòn nhiều hơn và không thể sửa chữa được.

Kết luận

Mua lại nệm cũ hay đệm đã qua sử dụng là một giải pháp tiết kiệm – hiệu quả và thông minh dành cho người có ngân sách hạn hẹp nếu như bạn hiểu về cách lựa chọn cũng như biết phân định được nên mua lại loại đệm cũ nào tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu như những chiếc đệm cũ không làm bạn hài lòng, đừng ngần ngại hãy sắm ngay cho bản thân một chiếc nệm mới để có thể tận hưởng giấc ngủ ngon nhé! 

No Comments

Post A Comment