Những cách xử lý nệm cũ nhanh chóng, hiệu quả và hợp vệ sinh
3455
post-template-default,single,single-post,postid-3455,single-format-standard,wp-custom-logo,theme-bridge,bridge-core-2.7.6,woocommerce-no-js,qodef-qi--no-touch,qi-addons-for-elementor-1.2.2,qode-page-transition-enabled,ajax_fade,page_not_loaded,,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,qode_grid_1300,vss_responsive_adv,vss_width_600,qode_disabled_responsive_button_padding_change,columns-4,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-26.1,qode-theme-bridge,disabled_footer_bottom,qode_header_in_grid,wpb-js-composer js-comp-ver-6.6.0,vc_responsive,elementor-default,elementor-kit-12
 

Những cách xử lý nệm cũ – nệm lò xo cũ nhanh chóng, hiệu quả và hợp vệ sinh

Mua một tấm nệm mới sẽ khiến bạn mất khoảng vài triệu đồng. Vì vậy việc xử lý những tấm nệm cũ có lẽ là điều cuối cùng bạn muốn. Nhưng việc tìm cách vứt bỏ nệm miễn phí không phải là điều kỳ công, đặc biệt nếu bạn muốn loại bỏ nó một cách có trách nhiệm.

Nên sử dụng nệm bao lâu là hợp lý?

Nếu bạn không thể nhớ mình đã sử dụng nệm bao nhiêu năm, rất có thể đã đến lúc bạn nên thay một chiếc nệm mới. Thật dễ dàng để mất theo dõi thời gian bạn đã ngủ trên đó và ngay cả khi nó vẫn cảm thấy thoải mái, nó có khả năng ít hỗ trợ hơn và kém vệ sinh hơn so với khi nó mới. Thông thường, tuổi thọ một chiếc nệm khoảng 8-10 năm.

Nếu bạn nghĩ rằng chi tiêu nhiều hơn cho một tấm nệm có nghĩa là nó có thể tồn tại lâu hơn, hãy suy nghĩ lại. Mặc dù đầu tư vào một tấm đệm đắt tiền có thể sẽ đồng nghĩa với việc bạn nhận được các loại vải và chất liệu vải chất lượng tốt hơn, nhưng điều đó không đảm bảo tuổi thọ lâu hơn. Phụ thuộc vào cách bảo quản của người tiêu dùng là chủ yếu. 

sudungnembaolau

Đã có những thử nghiệm về độ bền của những tấm nệm tốt nhất cũng có thể tồn tại đến một thập kỷ mà không bị mềm, chảy xệ hoặc trở nên kém nâng đỡ. Vì vậy, chỉ cần bạn mua một tấm nệm tốt và vệ sinh nó thường xuyên, bạn có thể chỉ phải thay nệm 10 năm một lần.

Những cách xử lý nệm cũ – nệm lò xo cũ nhanh chóng, hiệu quả và hợp vệ sinh

Có quá nhiều nệm cũ sẽ ở các bãi rác. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến môi trường mà còn do tính chất cồng kềnh của nệm, nó còn không bền vững. Nhiều tấm đệm ở bãi rác có thể đã được tái chế hoặc tái sử dụng. Sau đây là những cách xử lý nệm khi nó đã cũ sao cho vẫn bảo vệ môi trường.

Quyên góp từ thiện

tuthiennem

Nếu nệm của bạn vẫn còn trong tình trạng tốt, hãy cân nhắc quyên góp cho tổ chức từ thiện hoặc tặng miễn phí. Bằng cách đó, bạn có thể giúp đỡ ai đó đang cần, cũng như đảm bảo rằng nó không bị chôn vùi trong bãi rác. Các tổ chức sẽ bán lại nệm của bạn và đưa số tiền thu được cho một mục đích chính đáng. Một số tổ chức từ thiện khác cũng chấp nhận quyên góp nệm, vì vậy nếu có một lý do nào đó mà bạn đặc biệt muốn hỗ trợ, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổ chức từ thiện. 

Theo nguyên tắc chung, các tổ chức này sẽ thu nệm của bạn miễn phí, nhưng họ có thể yêu cầu bạn gửi hình ảnh trước để chứng minh rằng nó có chất lượng chấp nhận được. Bất kỳ tổ chức nào chấp nhận quyên góp nệm sẽ mong muốn nó phù hợp để sử dụng, sạch sẽ và còn nguyên tem nhãn chống cháy. Một cách khác để đảm bảo nệm của bạn không nằm trong các bãi chôn lấp bằng cách  giúp bạn liên hệ với ai đó trong khu vực địa phương đang tìm kiếm một tấm nệm cũ miễn phí.

Tái sử dụng nệm cũ 

táiudungnemcu

Ít nhất, một số bộ phận của nệm của bạn sẽ có thể tái chế và có thể là tất cả chúng đều như vậy. Trong khi việc tái chế nệm tương đối tốn nhiều công sức, ngày càng có nhiều cơ sở có khả năng làm việc này mọc lên trên khắp toàn quốc.

Những cơ sở này sẽ phân hủy nệm của bạn thành các thành phần có thể tái chế – lò xo sau đó có thể được nấu chảy và làm lại thành các sản phẩm kim loại mới, trong khi các lớp tổng hợp như bọt có thể được sử dụng để làm lớp lót thảm hoặc có thể được gửi đến một nhà máy nơi chất thải ít nhất có thể được chuyển đổi thành năng lượng. 

Ngoài việc tự mình mang đệm cũ đến trung tâm tái chế gần nhất, cách tốt nhất để đảm bảo đệm của bạn được tái chế là trả tiền để được thu gom. Nhưng cho dù bạn sử dụng phương pháp nào thì hãy đảm bảo rằng nệm sẽ được tái chế. 

Đổi nệm cũ lấy nệm mới

Để xử lý nệm cũ nhiều cửa hàng đã có cách xử lý thông minh bằng cách sẽ thu lại những chiếc nệm cũ mà và thay thế nó cho người tiêu dùng. Điều đó có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng các nhà bán lẻ lớn trên phố hiện đang cung cấp dịch vụ này. Ví dụ các cửa hàng đề nghị thu thập và tái chế tấm nệm cũ của bạn với khoản phí nào đó khi bạn mua một tấm nệm mới để xử lý có trách nhiệm tấm nệm cũ của họ. 

Các tổ chức thu hồi nệm

Hầu hết, nếu không phải tất cả, các địa phương cung cấp dịch vụ thu gom và xử lý rác thải cồng kềnh, bao gồm giường và nệm. Nhưng nó có thể đắt một cách đáng ngạc nhiên và thường không có gì đảm bảo rằng nệm của bạn sẽ không bị chôn vùi trong bãi rác – nhiều chính quyền địa phương chỉ đơn giản nói rằng họ sẽ tái chế một số hoặc tất cả rác thải nếu có thể. 

Việc nhờ đơn vị thu gom nệm từ nhà của bạn có thể thuận tiện, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ các điều khoản và điều kiện. 

Những cách khác xử lý nệm khác

dotnem Chúng tôi sẽ không khuyến nghị những cách này, vì một số cách này không chỉ gây hại cho môi trường, một số cách này còn phản xã hội và bất hợp pháp. Việc vứt bỏ chiếc nệm cũ bằng cách đốt nó thì không chỉ khó kiểm soát được đám cháy trên nệm mà khói thoát ra từ đám cháy cũng có thể gây hại cho cả bạn và môi trường.

Dù bạn chọn phương pháp nào, hãy luôn đảm bảo rằng việc xử lý nệm luôn luôn hợp pháp, hợp vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường nhé!

No Comments

Post A Comment